อีเว้นท์

ตู่-ภพธร ควง เบน-ชลาทิศ โชว์มินิคอนเสิร์ต แจกความสุขชาว ธ.ก.ส. ร่วมงานเปิดตัวรายการหอมแผ่นดิน

1 Mins read

ธ.ก.ส. มุ่งสู่แกนกลางการเกษตร เปิดตัวรายการหอมแผ่นดิน ปฐมบทครั้งใหม่ที่จะมาเติมฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเกษตรกรในการยกระดับสินค้าเกษตรสู่ตลาดโลก ควบคู่กับการสร้างสมดุลด้านสิ่งแวดล้อม ผ่าน 12 คน 12 เรื่องราว พร้อมเปิดตัวเพลงประกอบรายการ “หอม” และมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษ ณ ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ เชิญชวนร่วมถอดรหัสความสำเร็จไปกับรายการหอมแผ่นดิน ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30  
นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมเปิดตัวรายการที่จะมาถอดกลยุทธ์ความสำเร็จในการทำธุรกิจเกษตรผ่านเรื่องราวของเกษตรกร 12 คน ในคอนเซปต์หอมแผ่นดิน The Playbook 12 บทเรียนชีวิตธุรกิจเกษตร เพื่อเติมฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเกษตรกรไทย พร้อมเปิดตัวเพลงประกอบรายการ “หอม” ที่ขับร้องโดย คุณปืนใหญ่ ฉัตรวรา วรรณทิพย์ ที่มาถ่ายทอดบทเพลงและบอกเล่าแนวคิดของเนื้อหาเพลงภายใต้บริบทใหม่ของภาคการเกษตรที่ยกระดับไปสู่เกษตรมูลค่าสูงและการขับเคลื่อนภารกิจไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนผ่านโครงการ BAAC Carbon Credit พร้อมมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษจาก คุณตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ และคุณเบน ชลาทิศ ตันติวุฒิ โดยรายการหอมแผ่นดินจะออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 โดยมีคณะผู้บริหารและพนักงาน ธ.ก.ส. เข้าร่วมกิจกรรม ณ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร  

ธ.ก.ส. ได้นำรายการหอมแผ่นดินกลับมาอีกครั้ง เพื่อถ่ายทอดบทเรียนธุรกิจเกษตร เปรียบเสมือน “คัมภีร์การเกษตร ที่สร้างแรงบันดาลใจ ต่อยอดแนวคิด และเติมฝันให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากกลับไปทำการเกษตร ที่ไม่ใช่แค่เพียงการเกษตรเพื่อการบริโภค แต่เป็นการยกระดับธุรกิจและสินค้าเกษตรไปสู่เกษตรมูลค่าสูง ด้วยการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขัน สร้างความหลากหลายทางผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการตลาดจนสามารถไปสู่ตลาดที่มีกำลังซื้อสูง รวมถึงการสนับสนุนการผลิตเพื่อบริโภคในท้องถิ่นในเมือง (Local consumption) และการเข้าไปส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้ประสบความสำเร็จในวงกว้าง
 คุณตู่ ภพธร สุนทรญาณกิจ ให้สัมภาษณ์ว่า “รู้สึกดีใจแทนเกษตรกรที่มีรายการดีๆแบบนี้กลับคืนจออีกครั้ง เพราะผมเชื่อว่ารายการ หอมแผ่นดิน จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและเติมฝันให้กับคนรุ่นใหม่ที่อยากกลับไปทำการเกษตร เป็นรายการที่ให้ความรู้ แนวคิดต่างๆ ทางการเกษตรเพื่อนำไปใช้ในชีวิตจริงได้ จะเป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมคิดว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมมากๆครับ”

เชิญชวนทุกท่านร่วมถอดรหัสความสำเร็จไปพร้อมกันในรายการหอมแผ่นดิน ทุกวันเสาร์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และรับชมผ่านไลฟ์บน Facebook Page: 9 MCOT หรือรับชมย้อนหลังผ่าน YouTube : BAAC Thailand พร้อมติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจได้ที่ Instagram : baacthailand และ TikTok: BAAC Thailand

1 0 2
PR หอมแผ่นดิน 034 0
PR หอมแผ่นดิน 027 0
9 0 1
8 0 1
PR หอมแผ่นดิน 030 0
5 0 1
4 0
3 0 1