รายการโทรทัศน์

หลิว อาจารียา – ฝน ธนสุนธร – ต่าย อรทัย รวมตัวผุดอาชีพเสริมสร้างรายได้

1 Mins read

สถานการณ์โควิด – 19 ทั้งแพทย์ พยาบาล ผู้ป่วย และทุกคนล้วนมีความเครียดและความกังวลใจรายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสนุกสนานและสร้างกำลังใจให้ทุกคน โดยสัปดาห์นี้เหล่าตัวแทนศิลปินที่จะมาสร้างสีสันผ่านเพลงเพราะๆให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น นำโดย หลิว – อาจารียา พรหมพฤกษ์ , ฝน ธนสุนธร , ต่าย – อรทัย ดาบคำ , เปา – เปาวลี พรพิมล , ตรี ชัยณรงค์ รวมถึงศิลปินจากลูกทุ่งไอดอลอย่าง เขตต์ – ศิรสิทธิ์ พันยา และ ชบาแก้ว – รุ่งนภัสสร มาพล พร้อมพูดถึงผลกระทบจากสถานการณ์โควิด – 19 จนงานในแวดวงบันเทิงต้องหยุดชะงักรายได้หลักหล่นฮวบทำให้ต้องยึดอาชีพเสริมเป็นหลักโดยไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและสิ่งเร้าที่คอยขัดขวางให้ไม่ประสบความสำเร็จ

หลิว อาจารียา เปิดใจเลยว่า “ดีใจมากๆ ที่ได้มาร้องเพลงบนเวทีอีกครั้ง รู้สึกหายจากเวทีไปนานมาก ตื่นเต้นเหมือนตอนตัวเองเป็นนักร้องใหม่ๆ ซึ่งจากสถานการณ์โควิด – 19 ศิลปินแทบจะทุกคนโดนยกเลิกงานแบบกะทันหัน สิ่งที่เราทำได้ก็คืออย่าเครียดไปกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น      ทำให้คิดและเริ่มปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว หันไปพูดคุยกันแฟนคลับผ่านทางโซเชียล ส่วนใหญ่จะไลฟ์สดหรือร้องเพลงให้แฟนคลับฟัง เพราะช่วงนี้ทุกคนมีความเครียดค่อนข้างสูง จึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาได้รู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขไม่มากก็น้อยจากการได้มาฟังเพลงของเรา ได้ช่วยเยียวยาจิตใจกันในช่วงนี้ มันทำให้เรารู้สึกดีและเราก็อยากไลฟ์แบบนี้ไปเรื่อย ๆ เพื่อสร้างกำลังใจให้กับทุกคนค่ะ

               ด้าน ฝน ธนสุนธร เผยว่า “ตอนนี้เริ่มหันมาทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับน้ำสมุนไพร ซึ่งเราเล็งเห็นว่าสถานการณ์ โควิด – 19 อยากให้ทุกคนหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง กินแต่ของมีประโยชน์ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ดีต่อคนอื่นด้วย ตอนแรกเริ่มจากขายในหมู่บ้านและกระแสตอบรับดีขึ้นตามลำดับหลังจากนั้นจึงพัฒนาสูตรให้ได้มาตรฐานและขายมาตลอด เพราะตอนนี้อาชีพหลักเราคงไม่ใช่การเป็นนักร้อง เลยตั้งใจว่าจะเป็นแม่ค้าแบบนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นค่ะ”

               นอกจากนี้ ต่าย อรทัย ยังเสริมเรื่องการปรับตัวช่วงโควิด – 19 อีกว่า “ตอนนี้ได้หันมาเป็นแม่ค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการ ต้องปรับตัวเอง เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต หลายๆคนจะไม่ชินกับลุคแบบนี้ของเรา เมื่อก่อนเป็นคนพูดไม่เก่งเลย เพราะขี้อายมาก แต่ตอนนี้เราต้องฝึกพัฒนาตัวเองให้ไม่อายกล้อง เพราะต้องขายของในออนไลน์ ทักทายแฟนคลับหรือร้องเพลงบ้างในบางที ซึ่งแฟนๆก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดีเลยค่ะ จนเรามีโอกาสได้ตอบแทนสังคมบ้างโดยนำรายได้จากการขายของร่วมถึงเงินจากแฟนคลับที่ร่วมทำบุญกับเราและนำไปช่วยน้องๆ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มาจนถึงช่วงนี้     ก็ได้ช่วยเหลือโรงพยาบาลในส่วนที่เราสามารถให้การช่วยเหลือได้ด้วยค่ะ”

            เรียกว่าลูกทุ่งไอดอล Charity ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่กำลังต่อสู้กับในวิกฤตโควิด – 19 ให้ผ่านเรื่องร้ายเหล่านี้ไปด้วยกัน และขอเป็นส่วนหนึ่งในการเชิญชวนผู้ชม มาร่วมบริจาคและนำเงินมอบให้กับ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาล รามาธิบดี ได้นำไปซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ที่จำเป็น ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด – 19

MAS 0640

            ติดตามเรื่องราวจากศิลปินดารากว่า 30 ชีวิต ที่จะมาแชร์ประสบการณ์จากผลกระทบโควิด – 19 และโชว์พลังเสียงแบบอินเนอร์จัดเต็มไม่มีกั๊กรับประกันความเข้มข้นตลอดทั้งรายการ ลูกทุ่งไอดอล Charity ออกอากาศวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35  ห้ามพลาด!

หนุ่มวายสาววายไม่อยากพลาดความเคลื่อนไหวคลับYเพิ่มเพื่อน หมวดซี่รี่ย์Y https://lin.ee/lBAOXiY
คอละคร!ห้ามพลาดเกาะติดความเคลื่อนไหวเพิ่มเพื่อน หมวดละคร https://lin.ee/GMiL8hx